Cách vay tiền ngân hàng BIDV

1527
Cách vay tiền ngân hàng BIDV

Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV là một trong những ngân hàng uy tín được khách hàng tìm đến khi có nhu cầu vay vốn. Cách vay tiền ngân hàng BIDV không khó nhưng bạn vẫn nên tìm hiểu kỹ về điều kiện, hồ sơ, thủ tục, lãi suất của ngân hàng này trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Các hình thức trong cách vay tiền ngân hàng BIDV

Cũng như các ngân hàng khác, ngân hàng BIDV đưa ra khá nhiều hình thức cho khách hàng lựa chọn.

– Vay kinh doanh

Hình thức vay kinh doanh ngân hàng BIDV

Người làm kinh doanh luôn cần có một số vốn nhất định để đầu tư hoặc phát triển kinh doanh của mình. Ngân hàng BIDV với mong muốn hỗ trợ khách hàng tối đa đã mang đến cho khách hàng nhiều ưu đãi như thủ tục hồ sơ đơn giản, hạn mức khoản vay linh hoạt,… Mức lãi suất mà ngân hàng BIDV đưa ra cũng khá hợp lý, chỉ ở mức 6,5%/năm.

– Vay mua nhà

BIDV đưa ra 2 phương án cho khách hàng lựa chọn là vay cố định trong 12 tháng với lãi suất 7,8%/năm và vay cố định trong 24 tháng với lãi suất 8,8%/năm. Sau thời gian ưu đãi, lãi suất sẽ được tính theo dư nợ giảm dần nhằm mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng khi tham gia vay vốn.

Xem thêm:  Cách vay tiền ngân hàng Vietcombank

Ngoài ra, khách hàng được hưởng nhiều ưu đãi khác như được vay 100% giá trị hợp đồng mua bán nhà ở, thủ tục nhanh chóng, thời hạn vay lên tới 20 năm,…

– Vay tiêu dùng

Bạn cần vay vốn tiêu dùng? Lựa chọn ngân hàng BIDV sẽ giúp bạn hoàn toàn hài lòng. Bạn có thể vay được số tiền lên tới 500 triệu đồng hoặc gấp 15 lần so với thu nhập của bạn hàng tháng. Các sản phẩm của hình thức vay này thì cực kì đa dạng như vay du học, vay ứng trước tiền bán chứng khoán, vay tín chấp theo lương,…

Về lãi suất, ngân hàng đang áp dụng mức lãi suất khoảng 11,9%/năm với thời hạn cho vay lên tới 60 tháng.

– Vay thế chấp sổ đỏ

Mặc dù phía ngân hàng BIDV đưa ra yêu cầu cao về chứng minh mục đích vay vốn, chứng minh tài chính cho hình thức vay này nhưng với lãi suất chỉ từ 7%/năm, BIDV vẫn được nhiều khách hàng lựa chọn. Khách hàng được vay với hạn mức 70% – 80% giá trị tài sản đảm bảo và trong thời hạn 20 năm.

Điều kiện để vay vốn ngân hàng BIDV

Điều kiện trong cách vay tiền ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV không quá khắt khe trong việc đưa ra các điều kiện vay vốn. Bạn chỉ cần quan tâm đến các vấn đề dưới đây nếu muốn vay tiền của ngân hàng này:

– Lịch sử tín dụng

Không một ngân hàng nào muốn cho một người có lịch sử nợ xấu vay vốn. Vì vậy nếu bạn chưa từng nợ quá hạn, chưa từng có nợ xấu thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm vay vốn tại ngân hàng BIDV.

Xem thêm:  Cách vay tiền ngân hàng Quân Đội MB Bank

– Khả năng tài chính

Nếu bạn không đủ khả năng tài chính để trả nợ, ngân hàng cũng khó có thể chấp thuận hồ sơ vay vốn của bạn. Ngân hàng có thể cho bạn vay 100% nhu cầu nhưng như vậy thì áp lực trả nợ sẽ rất lớn. Vậy nên tốt nhất bạn cần có vốn từ 30% – 40% nhu cầu. Với mức thu nhập khoảng 10 triệu/tháng bạn hoàn toàn có đủ khả năng tài chính để vay tiền ngân hàng BIDV.

Thủ tục và hồ sơ vay tiền ngân hàng BIDV

Thủ tục và hồ sơ vay tiền ngân hàng BIDV

Hồ sơ và thủ tục là hai yếu tố thiết yếu bạn cần làm nếu muốn vay vốn ở bất cứ ngân hàng nào. Ngân hàng BIDV cũng không phải ngoại lệ.

– Hồ sơ vay tiền ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV đưa ra những yêu cầu chung về hồ sơ cho tất cả các hình thức vay như sau:

 • Đơn đề nghị vay vốn cùng phương án trả nợ (theo mẫu)
 • CMND/Thẻ căn cước/Hộ chiếu
 • Sổ hộ khẩu/Giấy chứng nhận tạm trú KT3
 • Hồ sơ liên quan tới tài sản đảm bảo

Ngoài ra, tùy thuộc vào khách hàng vay vốn hình thức nào, ngân hàng sẽ có những yêu cầu về hồ sơ riêng. Chẳng hạn khách vay mục đích hoạt động sản xuất kinh doanh sẽ cần có thêm giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; khách vay nhu cầu mua nhà ở cần có hồ sơ liên quan tới nhà, đất ở cần mua, xây dựng, sửa chữa; khách vay cầm cố giấy tờ có giá cần có bản gốc giấy tờ có giá,…

– Thủ tục vay tiền ngân hàng BIDV

Cũng như các ngân hàng khác, cách vay tiền ngân hàng BIDV cũng cần có những thủ tục nhất định:

 • Nhân viên ngân hàng hướng dẫn khách hàng làm hồ sơ vay vốn.
 • Khách hàng làm hồ sơ theo yêu cầu của ngân hàng.
 • Ngân hàng tiến hành thẩm định tài sản đảm bảo.
 • Ngân hàng phê duyệt hồ sơ và định mức khoản vốn vay.
 • Đề nghị giải ngân và phê duyệt hồ sơ.
 • Hai bên tiến hành kí hợp đồng vay vốn.
 • Khoản vay được giải ngân ngay sau khi hợp đồng được kí.
Xem thêm:  Cách vay tiền ngân hàng Agribank

Cách tính lãi suất của ngân hàng BIDV

Ngay khi ngân hàng BIDV tiến hành giải ngân khoản vay, khách hàng sẽ bắt đầu phải chịu lãi suất. Với những gói vay khách hàng lựa chọn lãi suất cố định sẽ không cần quan tâm đến cách tính lãi suất. Nhưng với những gói vay áp dụng lãi suất thả nổi thì sau thời gian ưu đãi, lãi suất sẽ được tính theo công thức:

Lãi suất sau ưu đãi = Lãi suất tiền gửi tháng 12 + 4%

Với những hướng dẫn của Công Danh trên đây thì hi vọng rằng cách vay tiền ngân hàng BIDV không làm khó bạn. Bạn đã thỏa mãn với những thông tin trên hay chưa? Nếu vẫn còn điều gì vướng mắc bạn có thể liên hệ ngay với nhân viên ngân hàng để được hỗ trợ. Hoặc bạn để lại thông tin dưới bài viết này, Kiến Thức Olympia sẽ tư vấn giúp bạn.

Xem thêm những chia sẻ hay khác: