Cúng khai trương: cách chuẩn bị và bài văn khấn cúng

2199
Cúng khai trương: cách chuẩn bị và bài văn khấn cúng

Bạn thật tuyệt vời vì có thể mở được địa điểm kinh doanh thú vị cho chính mình! Tuy nhiên, bạn vẫn còn thắc mắc hay chưa biết cách chuẩn bị và văn khấn cúng khai trương như thế nào để thuận lợi cho công việc làm ăn sau này.

Bài viết hôm nay kiến thức Olympia sẽ cập nhật các kiến thức về chủ đề này để mọi việc trở nên dễ dàng hơn. Điều gì có thể làm cho buổi khai trương hoàn chỉnh, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng trước những gì, làm thế nào để lên kế hoạch cho một lễ khai trương

với một mâm cúng truyền thống đạt chuẩn?… Cùng tìm hiểu ngay tại đây.

Các bước chuẩn bị cho lễ khai trương

Các bước chuẩn bị cho lễ khai trương

– Lên danh sách khách mời tham dự

Đây là danh sách liên hệ với khách hàng tiềm năng và nhà cung cấp để tham gia buổi lễ khai trương của bạn. danh sách bao gồm các nhà đầu tư và chủ doanh

nghiệp, đại diện khách hàng tiềm năng, những khách hàng, bạn bè thân thuộc, người quen trong gia đình,…

– Chọn ngày, và giờ tốt để tiến hành lễ khai trương

Ngày và giờ là cực kỳ quan trọng để khai trương một cửa hàng, công ty hay doanh nghiệp, nhất là đối với văn hóa phương Đông, nó càng đặc biệt quan trọng. Để giành được lượng khách mời tham dự đầy đủ, bạn nên tổ chức sự kiện khai trương vào cuối tuần, hoặc theo đúng ngày, giờ bạn đã nhờ thầy xem trước đó.

Bước chọn ngày giờ tốt là một trong những bước hết sức quan trọng mà quan niệm của những người làm ăn cho là quyết định phần lớn đến sự thịnh suy cho doanh nghiệp của bạn.

– Yêu cầu trong lựa chọn địa điểm tiến hành lễ khai trương

Việc lựa chọn địa điểm khá quan trọng cho sự kiện khai trương của bạn. Phần đa các doanh nghiệp được mở ra thì địa điểm khai trương sẽ được tổ chức ngay tại chính địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Đây là một điều rất thuận lợi để khách mời biết đến doanh nghiệp, công ty của bạn. Cần đảm bảo đủ sức chứa với lượng khách mời đã lên danh sách trước đó.

Xem thêm:  Cách cúng đầy tháng cho bé trai và bé gái

Bạn có thể sắp xếp địa điểm của từng nhóm khách hàng riêng ra, để họ có thể trao đổi và kết nối với nhau dễ dàng hơn. Mặt khác, bạn cũng sẽ dễ định hình trong đầu mình sơ đồ của buổi lễ khai trương để nắm bắt nhiều tình hình một cách khách quan nhất có thể.

– Sửa soạn mâm lễ cúng khai trương

Sửa soạn mâm lễ cúng khai trương

Trong văn hóa truyền thống của người Việt Nam chúng ta, mọi người đều quan niệm rằng để khai trương hồng phát thì lễ vật và mâm cúng khai trương cần được chuẩn bị chu đáo và đúng cách.

Sửa soạn mâm lễ cúng khai trương mang ý nghĩa to lớn để chủ doanh nghiệp, cửa hàng dâng lễ lạc và tâm thành của mình cho các vị Thần cai quản, để các vị ấy độ trì cho công việc kinh doanh và làm ăm sau này. Mặt khác, sửa soạn mâm lễ còn là một nét đẹp trong truyền thống, để các nhà đầu tư, đối tác nhìn nhận sự chuyên nghiệp, chu đáo trong cách tổ chức sự kiện quan trọng này.

Cách chuẩn bị mâm lễ cúng khai trương cần có các vật phẩm cần thiết sau đây:

– Gà luộc: 1 con

– Chè: 8 chén

– Xôi: 8 dĩa

– cháo loãng: 1 tô

– Heo sữa quay: 1 con

– Bộ đồ cúng (giấy vàng mã, thẻ vàng,… để phục vụ cúng khai trương)

– Hoa : 1 bình (có thể chọn hoa đồng tiền, hoa Huệ ta, hoa cát tường, hoa lay ơn…)

– Muối: 1 bát

– Gạo trắng: 1 lon

– Rượu trắng: 3 ly

– Trầu cau: 3 bộ

– Trái cây: 1 mâm

– Đèn cầy: 2 cây

– Nhang đốt

Văn khấn cúng khai trương

Văn khấn cúng khai trương

Trong phần nghi thức của lễ khai trương có phần sửa soạn mâm lễ và đọc bài văn khấn. Thông thường, sau khi bày biện chu đáo mâm lễ vật thì chủ kinh doanh, chủ cửa hàng, doanh nghiệp làm lễ khai trương sẽ đọc bài văn khấn lễ đã soạn thảo từ trước.

Xem thêm:  Cúng nhập trạch: cách chuẩn bị lễ và văn khấn cúng nhà mới

Thông thường, văn khấn cúng khai trương có nội dung đầy đủ như sau:

“ Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương. \

Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực …

Hôm nay là ngày…. Tháng…năm…, tín chủ con tên họ là… thành tâm sắm sửa lễ vật gồm với lòng thành kính khai trương …..tại địa chỉ…

Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt…. sắm sanh lễ vật ….cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh……. cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành.

Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông,làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cầu gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho con làm ăn kinh doanh buôn bán thuận lợi.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!”…

Như vậy, nếu không thể đọc theo khuôn mẫu bài văn khấn trong nghi thức lễ khai trương truyền thống, thì chủ cơ sở, doanh nghiệp cần phải bày tỏ lòng thành tâm với những nội dung văn khấn cúng khai trương nêu rõ bao gồm

các chủ đề sau:  vào ngày lành tháng tốt này đây… đã chọn được, hôm nay

dâng lễ vật gồm…. từ tâm thành của … là chủ của doanh nghiệp, cơ sở mới,… tại địa chỉ…

Xem thêm:  Cách cúng đầy tháng cho bé trai và bé gái

Nay dâng lễ vật này để cảm ơn các bậc Thần linh (Thần tài, thần thổ địa, thần làm ăn,thần may mắn,Phúc thần,.…) tại vùng chiếu cố giúp đỡ, cảm tạ hồng duyên giúp chủ kinh doanh mở được cửa hàng, doanh nghiệp, và mong muốn lấy lộc để có thể làm ăn và kinh doanh phát đạt về sau.

Nghi thức của mỗi buổi lễ khai trương tiến hành xong, thì chủ lễ đốt nhang và làm lễ ra mắt khách mời, cắt băng khánh thành, cùng đọc lời cam kết về uy tín của việc kinh doanh.

Sau đó, khi tàn hương rồi thì chủ lễ khấn lạy thần linh 3 vái, đốt đồ cúng, vàng mã và hạ mâm cơm rồi bày biện tất cả mâm ăn cỗ đã chuẩn bị sẵn.

Nếu công việc tổ chức lễ khai trương và kinh doanh bận rộn, quỹ thời gian hạn hẹp của bạn khó lòng sắp xếp đầy đủ mâm lễ vật để cúng thần linh làm sao cho việc khai trương hồng phát thì bạn có thể đặt mua dịch vụ soạn mâm lễ cúng khai trương tại qua địa chỉ của trang Tâm Linh Việt (docungtamlinhviet.com).

Tại đây, trên cơ sở thấu hiểu nhu cầu của khách cùng những kiến thức về soạn sửa lễ vật, tâm linh, chúng tôi tự tin trao đến quý khách hàng mâm cúng lễ vật trọn gói chu đáo và chất lượng hàng đầu.

Tại đây, chúng tôi lên danh sách mâm cúng tham khảo và hình ảnh để quý khách hàng có thể lựa chọn phù hợp trong dịp khai trương của mình. Khi có nhu cầu, bạn truy cập ngay trang docungtamlinhviet.com hoặc liên hệ vào số điện thoại 0901 305 668 để được phục vụ một cách chu đáo.

Bài viết đã hướng dẫn cách chuẩn bị và bài văn khấn cúng khai trương một cách chi tiết. Hy vọng rằng chúng cần thiết để bạn có thể hoàn thành lễ khai trương một cách thuận lợi và suôn sẻ nhất. Chúc bạn làm ăn phát đạt!

Xem thêm bài viết: