Cách vay tiền ngân hàng cho sinh viên

1779
Cách vay tiền ngân hàng cho sinh viên

Mỗi sinh viên lại có điều kiện khác nhau để có thể theo đuổi ước mơ của mình. Trong đó có rất nhiều những sinh viên gặp vấn đề khó khăn về tài chính. Chính vì vậy bài viết sau đây kiến thức Olympia sẽ chia sẻ với các bạn các cách vay tiền ngân hàng cho sinh viên để giúp bạn có thể theo đuổi con đường học tập của mình một cách tốt nhất.

Các hình thức vay phổ biến dành cho sinh viên

Với chính sách ưu đãi của nhà nước, sinh viên hoàn toàn có thể được vay tiền phục vụ cho mục đích học tập của mình. Có rất nhiều tổ chức tín dụng đã xây dựng gói vay phù hợp dành cho các đối tượng là sinh viên.

– Vay vốn sinh viên trả học phí

Cách vay tiền ngân hàng cho sinh viên bằng hình thức trả góp

Để giúp cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thể chi trả học phí của mình thì rất nhiều đến ngân hàng đã cho sinh viên vay với hình thức vay tín chấp. Trong trường hợp bạn là sinh viên thuộc hộ nghèo, gia đình chính sách… thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký vay vốn với ngân hàng Agribank. Đây là ngân hàng chính sách xã hội của chính phủ mang đến mức lãi suất vô cùng thấp, chỉ 0,5% một năm

Trong trường hợp hồ sơ của bạn không đủ điều kiện để có thể vay vốn tại ngân hàng của nhà nước thì bạn có thể lựa chọn vay vốn tại các ngân hàng thương mại. Tuy nhiên trong trường hợp lựa chọn hình thức vay vốn thương mại thì bạn cần phải có tài sản thế chấp hoặc có sự bảo lãnh từ phía người thân. Bù lại phương thức này mang đến cho các bạn khoản vay lớn, thủ tục nhanh gọn.

Xem thêm:  Cách vay tiền ngân hàng Agribank

– Vay tiêu dùng trả góp

Cách vay tiền ngân hàng cho sinh viên theo hình thức vay tiêu dùng trả góp

Hình thức vay trả góp cũng là một trong những hình thức vay khá phổ biến hiện nay. Hình thức vay này áp dụng với các trang thiết bị quen thuộc phục vụ công việc học tập của sinh viên như xe máy, laptop, máy ảnh… Thủ tục vay trả góp rất đơn giản, bạn được vay hạn mức lên đến 50 triệu đồng và thời gian giải ngân nhanh chóng chỉ trong vòng 30 phút là bạn đã có tiền.

Hình thức vay trả góp này sinh viên có thể vay tại các cửa hàng lớn. Tùy theo mỗi cửa hàng sẽ có thời gian cũng như là mức lãi suất khác nhau

– Vay du học

Vay tiền đi du học theo hình thức thế chấp

Có rất nhiều những gia đình hướng con em tới việc du học. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng đầy đủ điều kiện. Chính vì vậy việc nhờ đến các gói vay du học là một trong những điều hết sức cần thiết. Đa phần tất cả mọi ngân hàng lớn tại Việt Nam để hỗ trợ vay du học cho sinh viên.

Đối với hình thức vay này các gia đình có thể lựa chọn vay lên đến 80 hoặc 100% chi phí du học. Tuy nhiên cần phải có tài sản thế chấp và thời gian vay là trong vòng 10 năm. Mức lãi suất để vay du học cũng khá là cạnh tranh chỉ từ 7 cho đến 9% một năm

Điều kiện vay tiền ngân hàng cho sinh viên

Sinh viên cần phải đảm bảo điều kiện để được vay vốn

Hình thức vay vốn tại ngân hàng Chính sách xã hội chỉ dành cho những sinh viên có trường hợp đặc biệt có hoàn cảnh khó khăn. Với những trường hợp này sinh viên cần phải có xác nhận thực tế nhà trường và phải nộp hồ sơ tại Ủy ban nhân dân địa phương nơi đăng ký sổ hộ khẩu. Còn lại với những trường hợp vay tại các ngân hàng thương mại lớn thì phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện của ngân hàng như sau.

  • Sinh viên phải là công dân và có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên
  • Người vay không gặp phải bất kỳ một nợ xấu nào từ tổ chức tín dụng trong vòng 2 năm trở lại.
  • Sinh viên phải có giấy chứng nhận đã là sinh viên từ phía nhà trường hoặc giấy báo nhập học của trường đại học là tân sinh viên.
  • Sinh viên phải có các loại giấy tờ xác nhận nhân thân như là chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu, KT3
  • Có các loại giấy tờ chứng minh tài sản đảm bảo,
Xem thêm:  Cách vay tiền ngân hàng Đông Á

Thủ tục vay tiền ngân hàng cho sinh viên

Thủ tục vay tiền cho sinh viên được thực hiện theo 3 bước

Thủ tục vay tiền ngân hàng cho sinh viên không quá khó khăn. Dưới đây sẽ là các bước để vay tiền.

Bước 1: Sinh viên cần phải hoàn thiện thủ tục với các loại giấy tờ theo quy định. Kèm theo đó cần phải có giấy đề nghị vay vốn theo đúng mẫu của ngân hàng.

Bước 2: Ngân hàng cần phải xác định được hồ sơ của sinh viên. Tiếp theo họ phải đánh giá khả năng tín dụng của sinh viên và gia đình, đảm bảo có thể trả được cả gốc lẫn lãi theo thời gian quy định.

Bước 3: Ngân hàng tiến hành thông báo kết quả về việc xét duyệt hồ sơ và thực hiện giải ngân trong trường hợp hồ sơ đạt điều kiện.

Những điều sinh viên cần lưu ý khi vay ngân hàng

Cần phải xem xét kỹ các lưu ý khi vay tiền

Sinh viên cần phải hết sức lưu ý khi lựa chọn vay tiền tại ngân hàng. Dưới đây là một số những điều cần lưu ý khi vay tiền:

  • Lãi suất: Đa phần các ngân hàng đều ở mức mức lãi suất cho sinh viên khá là thấp. Thông thường mức lãi suất sẽ khoảng 0,5%/tháng. Trong trường hợp sinh viên không trả nợ đúng hạn thì mức lãi phạt sẽ được tính là 130%.
  • Hạn mức vay: Hạn mức vay tại ngân hàng đều được quy định một cách rõ ràng. Mức này chỉ đảm bảo để chi trả tiền học phí và tiền sinh hoạt của sinh viên.
  • Thời gian trả nợ: Thời gian trả nợ đều sẽ được quy định rõ ràng trong hợp đồng cho vay. Tuy nhiên sinh viên sẽ được hỗ trợ trả tiền sau khi ra trường đã có việc làm và đã có lương.
Xem thêm:  Cách vay tiền ngân hàng không cần thế chấp

Trên đây là chia sẻ của Công Danh về cách vay tiền ngân hàng cho sinh viên. Nếu như bạn đâu thuộc diện vay vốn thì hãy tham khảo ngay bài viết này để nắm được cách vay tiền nhanh chóng và đơn giản nhất.

Xem thêm những chia sẻ hay khác: