Điềm báo giật môi: Phúc hay họa sẽ xảy ra?

1846
Điềm báo giật môi: Phúc hay họa sẽ xảy ra?

Giật môi là hiện tượng thường gặp ở một số người. Có thể là môi dưới giật hoặc môi trên giật. Đôi khi, bạn nhận ra môi bị giật liên tục trong ngày mà bình thường không hề bị. Một số quan niệm dân gian cho rằng, giật môi liên tục là một hiện tượng điềm báo trước chuyện sắp xảy ra.

Mọi người thường cho rằng, giật môi sẽ mang đến những chuyện xấu. Tuy nhiên, quan niệm đây lại không đúng ở trường hợp này. Bởi cùng với hiện tượng giật môi nhưng vào các khung giờ khác nhau cũng sẽ điềm báo những việc khác nhau. Có thể là điều tốt hoặc cũng là điều xấu về gia đình, tình cảm, bạn bè, sức khỏe hay công việc. Như vậy, chúng ta cùng tìm hiểu xem điềm báo giật môi là phúc hay họa theo từng khung giờ nhé!

Điềm báo giật môi được giải mã theo khoa học

Theo quan niệm của các nhà khoa học, hiện tượng giật môi trên hoặc môi dưới bị giật thì có thể là do bạn bị rối loạn vận động cơ xung quanh vùng miệng. Nguyên nhân là do dây thần kinh sọ số 7 bị gặp phải kích thích.

Ngoài ra, khi tinh thần của bạn bị căng thẳng, thiếu vi chất, thiếu ngủ, mỏi cơ cùng một số bệnh lý. Có thể với một số người, giật môi chỉ xảy ra trong vài lần rồi kết thúc. Tuy nhiên, ở một số trường hợp, hiện tượng này kéo dài rồi lan ra các vùng khác trên mặt.

Giật môi xảy ra liên tục và kéo dài

Giật môi xảy ra liên tục và kéo dài

Xem thêm:  Giải mã giấc mơ thấy đám ma: Điềm báo xấu nhiều hơn lành

Bạn muốn kết thúc các cơn giật môi, kể cả trên hoặc dưới càng sớm càng tốt thì hãy cố gắng thư giãn, nghỉ ngơi đủ giấc, hạn chế uống bia rượu và cả thuốc lá. Đồng, bạn cũng cần cải thiện sinh hoạt đều độ, thư giãn đầu óc để cải thiện.

Tuy nhiên, nếu bạn bị giật môi liên tục không hết mà ngày càng nặng thì không được chủ quan mà cần phải đến ngay bệnh viện để khám xem bạn đang bị bệnh gì để có biện pháp giải quyết nhanh chóng nhất mà không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhé.

Điềm báo giật môi theo quan niệm tâm linh

Khi giật môi, chúng ta còn liên tưởng đến các điềm báo sẽ xảy ra trong tương lai gần. Theo quan niệm tâm linh thì tùy vào hiện tượng giật môi vào khung giờ nào sẽ có những điềm báo khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Bạn bị giật môi từ 23 giờ đến 1 giờ: Bạn sắp gặp chuyện bất ngờ liên quan đến gia tài đấy. Có thể là điềm xấu hoặc tốt. Do đó, bạn cần phải chuẩn bị sẵn tinh thần nhé.
 • Giật môi từ 1 giờ đến 3 giờ: Nếu bạn có con cái đi làm hoặc học ở xa thì sắp có nhiều niềm vui từ chúng đấy. Chúc mừng bạn nhé.
 • Giật môi từ 3 giờ đến 5 giờ: Hãy cẩn thận, gia đình bạn sẽ có một vài chuyện không vui xảy ra, có thể là cãi vã, chuyện bé xé ra to. Hãy bình tĩnh để giải quyết chúng một cách ổn thỏa.
 • Giật môi từ 5 giờ đến 7 giờ: Hiện tượng này xảy ra vào khung giờ này thì có nghĩa là có người đang cần bạn giúp đỡ. Hãy thật tâm giúp đỡ họ để tích đức sau này bạn nhé.
 • Giật môi từ 7 giờ đến 9 giờ: Đây là điềm báo không vui. Bạn hãy nhắc nhở con cái, người thân trong gia đình đi lại cẩn thận để giữ an toàn.
Xem thêm:  Nóng ruột là điềm báo gì? Vận đen hay may mắn gõ cửa

Cảnh báo giật môi theo từng khung giờ

Cảnh báo giật môi theo từng khung giờ

 • Giật môi từ 9 giờ đến 11 giờ: Chuẩn bị có người đến nhờ vả bạn. Hãy giúp đỡ họ nếu bạn thấy điều đó là cần thiết. Sự lương thiện và lòng nhân ái sẽ luôn được đền đáp và có kết cục đẹp.
 • Giật môi từ 11 giờ đến 13 giờ: Bạn có đang làm chuyện gì sai trái hoặc xích mích với ai không? Có người đang dèm pha, nói xấu sau lưng bạn đấy. Hãy nhớ lại xem người đó là ai để cẩn thận và đề phòng hơn nhé.
 • Giật môi từ 13 giờ đến 15 giờ: Hiện tượng giật môi và giờ này thì có thể bạn sẽ có tài lộc từ con số may mắn nào đó. Hãy thử làm tờ vé số xem, biết đâu bạn sẽ được may mắn về tài lộc thì sao.
 • Giật môi từ 15 giờ đến 17 giờ: Điềm báo vào khung giờ này thì cũng xin chúc mừng bạn nhé. Bạn sắp có tài lộc đến, hãy chuẩn bị tinh thần nào.
 • Giật môi từ 17 giờ đến 19 giờ: Đây là một điềm báo xui xẻo, bạn chuẩn bị phải hao tốn nhiều tiền bạc, của cải.
 • Giật môi từ 19 giờ đến 21 giờ: Bạn sắp có tin vui đấy, không phải lo lắng gì nữa nhé. Gia đình của bạn sẽ được đoàn tụ vui vẻ.
 • Giật môi từ 21 giờ đến 23 giờ: Điềm báo vào khung giờ này thì chúc mừng bạn nhé. Sẽ không lâu, thành công sẽ đến với bạn, tiền bạc ùn ùn kéo đến.
Xem thêm:  Điềm báo nóng tai theo quan điểm của tâm linh

Tùy vào từng khung giờ, hiện tượng giật môi sẽ điềm báo với bạn một việc gì đó. Nếu không may là điềm xấu thì bạn hãy cẩn thận đề phòng. Tuy nhiên, nếu môi bị giật liên tục kéo dài nhiều ngày thì bạn cần đi khám ngay nhé.

Giật môi đánh số gì?

Bạn thường nghĩ ngay đến các con số khi có biểu hiện hay một điềm báo gì đó kể cả trong đời thực hoặc giấc mơ. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn rằng, khi bị giật môi, bạn chỉ nên xem hiện tượng này đang điềm báo điều gì trong cuộc sống hoặc xem mắc phải bệnh lý gì nếu bị nặng. Không nên đánh số vào trường hợp này để tránh mất tiền lãng phí nhé.

Như vậy, hiện tượng giật môi cứ ngỡ như một triệu chứng bình thường mà hầu như ai cũng thỉnh thoảng mắc phải. Thế nhưng, khi được giải mã bằng quan niệm tâm linh hay khoa học thì hoàn toàn khác. Chúng luôn là điều bí ẩn mà chúng ta cần phải được làm rõ để có giải pháp tốt nhất.

Hy vọng với những chia sẻ trên kiến thức Olympia sẽ giúp bạn giải mã được điềm báo giật môi theo từng khung giờ thật chính xác nhất nhé!

Xem thêm bài viết khác: