Chim lợn kêu báo điềm gì? Giải mã bí ẩn về cái chết

8784
Chim lợn kêu báo điềm gì? Giải mã bí ẩn về cái chết

Chim lợn là một loại chim rất đáng yêu và thông minh. Ở Việt Nam, chim lợn được gắn với cái mác “Qủy dữ” bởi mỗi khi chúng kêu ngay tại cổng nhà nào đó thì chứng tỏ nhà đó sắp có người bị chết. Từ xưa nay, rất nhiều cái chết trùng hợp với tiếng kêu của loài chim này nên mọi người tin rằng khi chim lợn xuất hiện thì “Thần chết” cũng sẽ ngay lập tức ghé thăm nhà đó.

Người ta thường cho rằng, khi con người chết sẽ giải phóng ra một mùi rất đặc trưng mà chỉ có chim lợn mới có thể biết được nhờ thính giác của chúng rất nhạy bén. Ngay sau khi ngửi được, chúng sẽ kêu lên để báo hiệu cho chính ta. Chính vì thế, khi nghe tiếng chim lợn kêu “éc éc” thì khiến không ít người phải rùng mình lo sợ.

Có phải chăng chim lợn đúng là “Sứ giả của Thần chết”, chúng chỉ thật sự đem đến những điều xui xẻo và sự chết chóc cho con người? Sự thật đằng sau nó là gì? Ngay bây giờ, chúng ta cùng làm rõ chim lợn kêu báo điềm gì nhé!

Chim lợn là loài chim gì?

Chim lợn hay còn gọi là loài chim heo. Trong đời sống, không ai dám lại gần và xua đuổi chúng đi ngay khi nhìn thấy bởi đây mọi người cho rằng, đây thật sự là một loại chim mang đến những điềm xấu, điều xui xẻo, kém may mắn. Mặc dù, chim lợn được xếp vào danh sách là một trong những loài chim cần được bảo tồn.

Chim lợn còn được gọi với cái tên khác là chim cú lợn. Chúng sống ở rất nhiều nơi trên thế giới với kích thước trung bình. Phần mỏ chúng hơi lớn và quặp xuống, phần mỏ trên dài hơn phần mỏ dưới. Đôi tai của chim lợn được bao phủ bởi một lớp lông vũ mềm, cổ khác ngắn, ngực nở và lưng hơi cong.

Xem thêm:  Giải mã giấc mơ thấy máu điềm báo gì? Cách hóa giải

Đặc điểm của chim lợn

Đặc điểm của chim lợn

Chim lợn tại Việt Nam xuất hiện gồm các loại phổ biến như:

  • Chim lợn trắng: Đây là một dòng của chim lợn có lông lưng màu xám và phần mặt có màu trắng.
  • Chim lợn vằn: Cùng với các điểm đặc trưng của loài chim này nhưng có bộ lông màu nâu.
  • Chim lợn rừng: Chúng ta có thể thấy loài chim này nhiều ở trong rừng.

Loài chim này di chuyển rất chậm chạp. Tuy nhiên, khi nhìn thấy con mồi thì chúng lại phóng với tốc độ vô cùng nhanh. Ngoài ra, chim lợn có thính giác và khứu giác vô cùng nhạy bén.

Mặc dù loài chim này bị con người xua đuổi vì họ cho rằng chúng đem lại điềm xấu, nhưng đây lại là loài động vật trợ thủ đắc lực với người nông dân. Bởi chúng là kẻ thù đối với các loại côn trùng và chuột.

Vậy chim lợn kêu báo điềm gì?

Từ thời xa xưa, mỗi khi nghe tiếng chim lợn hay thấy chúng đậu trên mái nhà ai thì điều đó sẽ có điềm báo về cái chết, nhà đó sắp có người mất. Điều này có thể nghe hơi vô lý nhưng lại tương thích với rất nhiều trường hợp, đã không ít người bị chết trùng hợp khi nghe tiếng loài chim này kêu “éc éc”.

Họ cho rằng, chim lợn kêu 7 tiếng thì sẽ báo hiệu cái chết của nam giới. Nói một cách dễ hiểu, khi thấy chim lợn đậu vào mái nhà ai đó mà kêu 7 tiếng thì tức gia đình đó sẽ có một người nam giới mất trong thời gian sắp tới.

Xem thêm:  Giải mã giấc mơ thấy cá: Điềm báo liên quan đến sự thăng tiến tài lộc

Chim lợn kêu điềm báo về cái chết

Chim lợn kêu điềm báo về cái chết

Ngược lại, chim lợn phát tiếng kêu 9 tiếng thì ứng nghiệm đối với nữ. Tức là gia đình đó sẽ phải chuẩn bị xui xẻo, tang thương, báo hiệu về cái chết của một người nữ trong gia đình.

Chính những quan niệm này, đã khiến loài chim này trở thành đại diện cho sự chết chóc, tang thương. Và tất nhiên không ai muốn nhìn thấy chúng, con người sẽ cảm thấy sợ hãi, lo sợ khi tiếng kêu của chúng phát ra. Bằng mọi cách, con người cũng sẽ xua đuổi chúng đi.

Đa phần, chim lợn hoạt động về đêm, chính vì thế, tiếng kêu “éc éc” sẽ được phát ra vào ban đêm làm tất cả mọi người phải thấy khiếp sợ, ớn lạnh. Đặc biệt, con nít nghe thấy thì sẽ giật mình và khóc thét. Đây cũng là lý do là loài chim này không được lòng mọi người mặc dù là động vật quý hiếm.

Chứng minh của khoa học về loài chim lợn

Ngược lại với quan niệm của dân gian từ xưa đến nay. Theo chứng minh của khoa học, chim lợn đem đến sự chết chóc, tang thương là một quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Thức ăn của chim lợn là các loài động vật. Hơn thế, khứu giác của chúng vô cùng nhạy bén. Chính vì thế, khi trong nhà của ai đó sắp có người chết thì chúng sẽ đánh hơi rất nhanh. Điều này khiến chúng cho rằng, đó là một con mồi, thức ăn và chúng sẽ tìm đến.

Thế nên, dù chim lợn có đến và kêu lên hay không thì người đó cũng sẽ chết. Những cái chết xảy ra khi thấy chim lợn kêu chỉ là sự trùng hợp và không có khoa học nào chứng minh được là do chúng mang đến điềm xui xẻo, chết chóc ấy.

Xem thêm:  Chim bay vào nhà báo điềm gì? Cách hóa giải bạn cần phải biết

Những tiếng kêu “éc éc” được phát ra từ chim lợn là để chúng dọa con mối, khiến con mồi bị khiếp sợ và lẩn trốn. Đây là một đặc tính đi chúng kiếm ăn. Điều này sẽ khiến chim lợn dễ dàng bắt được con mồi hơn. Hơn thế, khi vào mùa sinh sản, tiếng kêu “éc éc” của chúng sẽ phát ra rất dài để tìm bạn tình.

Mắt của chim lợn sẽ nhìn rõ hơn khi vào ban đêm. Chính vì thế, chúng sẽ ngủ hoặc ẩn nấp vào ban ngày để đảm bảo sự an toàn và đi săn mồi vào ban đêm. Vì vậy, việc chim lợn xuất hiện vào ban đêm và kêu tiếng “éc, éc,…” là điều hoàn toàn tự nhiên chứ không như dân gian suy đoán.

Như vậy, có thể với những nội dung trên bạn sẽ có quan điểm khác nhau về chim lợn. Chúng là loài chim được xếp vào danh sách cần được bảo tồn nhưng với quan niệm của con người, số lượng loài chim này ngày càng giảm đáng kể.

Hy vọng với những chia sẻ trên kiến thức Olympia sẽ giúp bạn hiểu hơn và có nhìn khác về chim lợn. Đặc biệt là bạn không còn lo lắng hay khiếp sợ mỗi khi nhìn thấy chúng và biết được chim lợn kêu báo điềm gì nhé!

Xem thêm các bài viết khác: