Giải mã những điềm báo may mắn mà có thể bạn chưa biết

1713
Giải mã những điềm báo may mắn mà có thể bạn chưa biết

Trong cuộc sống sẽ có lúc nào đó bạn liên tiếp gặp phải những chuyện không vui hoặc không may mắn. Những lúc như vậy có lẽ bạn sẽ cảm thấy buồn phiền, thậm chí là bực bội không vui. Bởi vì ai chẳng mong mình gặp được nhiều điều may mắn, tốt lành. Nếu như gặp phải những điều không may sẽ dễ làm bạn nản lòng.

Thực ra thì niềm tin của chúng ta trong các dấu hiệu may mắn và không may mắn hầu như nằm trong tiềm thức mỗi người. Một số hiện tượng thường xảy ra với chúng ta như: một tấm gương không máy bị vỡ, bị một con ong đốt, mắt bạn bị giật liên tục,… ngay lập tức bạn tự hỏi điều đó sẽ mang lại cho mình điều tốt hay điềm xấu.

Dưới đây là những dấu hiệu, sự kiện phổ biến trong cuộc sống hàng ngày được cho là điềm báo của sự may mắn. Vậy bạn có biết đâu là những dấu hiệu báo hiệu bạn sẽ gặp những điều may mắn hay không. Thử tìm hiểu xem sao nhé!

Được tặng tiền vào những ngày may mắn

Đây được xem là dấu hiệu chắc chắn rằng bạn sẽ có một sự gia tăng đáng kể về tiền bạc. Ngày may mắn thường được xem là ngày rằm và ngày mùng 1 trong tháng hay những ngày hợp với tuổi với bạn. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn giữ tiền mặt cho bạn trong ngày đó, vì nó được coi là “đồng tiền may mắn”.

Được tặng tiền vào ngày may mắn là một dấu hiệu tốt lành
Được tặng tiền vào ngày may mắn là một dấu hiệu tốt lành

Tiền được tặng này có thể được giao cho bạn theo nhiều cách. Nó có thể là một ai đó trả nợ cho bạn, hoặc một người nào đó đem lại cho bạn một tin tốt lành có lợi lớn cho công việc.

Đó cũng có thể là truyền thống lì xì lấy may trong những ngày tết. Đặc biệt, ngày rằm tháng giêng còn được xem là “ngày của phép lạ” và may mắn. Do đó, tiền được tặng vào ngày này luôn luôn được coi là tiền may mắn.

Có chó chạy vào nhà

Dân gian có có câu “Mèo vào thì khó, chó vào thì sang”, nên nếu bỗng dưng ai đó tặng cho bạn một chú chó hay có một con chó nào lạc chủ chạy vào nhà bạn thì bạn hãy yên tâm vì đó chính là một điềm lành và may mắn.

Dấu hiệu có chó chạy vào nhà được nhiều người xem là một dấu hiệu may mắn. Điều này còn có nghĩa là sắp tới các bạn sẽ có bên cạnh mình một người bạn trung thành và đáng quý. Đặc biệt, người bạn này sẽ cùng mình vượt qua nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Ngoài ra, nhiều người còn tin rằng, nếu con chó có lông màu vàng mà chạy vào nhà sẽ mang đến hạnh phúc, thịnh vượng, niềm vui. Còn nếu con chó có lông màu đen thì sẽ mang lại sự an toàn, giàu có. Còn con chó có lông màu trắng có nghĩa là đường tình duyên của bạn sắp gặp vận may rồi đấy. Có thể bạn sắp gặp được người ấy của mình.

Dơi làm tổ trong nhà của bạn

Trong quan niệm của người Trung Hoa thì dơi chính là biểu tượng của sự dồi dào, may mắn, giàu có. Nên chúng ta thường hay bắt gặp hình ảnh 5 con dơi hay còn gọi là Ngũ Phúc xuất hiện vô số trên đồ gốm sứ, tranh vẽ hay nội thất trang trí trong nhà. Nhất là trong giới nhà giàu, họ thường rất ưa chuộng chưng hình ảnh dơi trong nhà mình như một sự cầu mong may mắn, giàu có sẽ đến với gia đình.

Xem thêm:  Giải mã giấc mơ mất xe máy - Cẩn thận vẫn hơn!

Bởi người ta tin rằng, loài dơi là một trong ít những loài có khả năng “ngửi” được những nơi có khí tốt. Nên nếu như chúng làm tổ ở nơi nào thì nơi đó chắc chắn là nơi tốt lành, có nhiều điểm tốt.

Nếu nhà bạn bỗng nhiên có dơi thường xuyên bay đến trú ngụ hoặc dơi làm tổ dưới mái hiên nhà bạn thì đây là dấu hiệu báo hiệu vận may trong tài chính sắp đến với bạn và gia đình. Vì vậy nên bạn đừng đuổi dơi đi khi chúng đến và làm tổ ở nhà nhé.

Phân chim rơi trúng trên đầu

Nhiều người tin rằng nếu bạn bị phân chim rơi trúng đầu thì đây là một dấu hiệu của sự giàu có được ban tặng từ thiên đường. Do đó, mặc dù nó thực sự làm bạn cảm thấy hơi dơ và bất tiện lớn vì không mấy vệ sinh.

Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải trường hợp này thì hãy cảm thấy thoải mái, vì trong thực tế là điều này được xem như một sự may mắn mà không phải ai cũng nhận được đâu.

Hầu hết những thứ liên quan tới gia cầm đều có xu hướng mang lại vận may cho con người.
Hầu hết những thứ liên quan tới gia cầm đều có xu hướng mang lại vận may cho con người.

Trong thực tế, hầu hết những thứ liên quan tới gia cầm đều có xu hướng mang lại vận may cho con người. Chẳng hạn như khi có chim bay về nhà của bạn và bắt đầu làm tổ trong nhà hoặc xung quanh ngôi nhà của bạn. Trong khi loài dơi mang lại sự phong phú, tin tốt và cơ hội tốt về tài vận cho gia chủ.

Tìm tên bạn trên mạng nhện

Nếu bạn tìm thấy tên mình trên mạng nhện thì đây được cho là một dấu hiệu cho thấy bạn sẽ gặp may mắn mãi mãi. Khi đó, tất cả các kế hoạch của bạn sẽ phát triển và có kết quả tốt.

Trường hợp bạn đang gặp khó khăn hay gặp bất cứ điều gì trở ngại trong công việc có thể sẽ được hóa giải. Điều này được lý giải là cũng giống như mạng nhện, bạn sẽ thu hút thức ăn và tiền bạc mà không cần cố gắng.

Gặp phải rắn

Nhiều người vẫn luôn tin rằng gặp rắn là dấu hiệu của vận may, mặc dù không bất kỳ ai muốn chạm trán với loài bò sát máu lạnh này. Nhưng nếu một ngày nào đó bạn bắt gặp rắn bên trong nhà, ở ngoài vườn hay ở ngoài đường thì điều này có nghĩa là bạn sắp gặp một người, một điều gì đó, hoặc có khi bạn sắp có quý nhân giúp bạn về một chuyện khó khăn mà bạn đang gặp phải.

Vì lý do đó mà khi gặp rắn, các bạn đừng bao giờ tìm cách giết hoặc là gây tổn hại đến chúng khi không cần thiết tới rắn. Bởi rắn là loài vật có mối quan hệ mật thiết với tâm linh và chứa nhiều ý nghĩa về mặt tinh thần.

Bạn cũng yên tâm là rắn cũng rất nhạy, khi phát hiện ra sự hiện diện của con người chúng sẽ tự động bò đi nơi khác sinh sống. Nếu bạn không làm hại chúng thì chúng cũng không tự động tấn công con người đâu.

Khi bạn tìm thấy hoặc sở hữu một biểu tượng tốt lành

Nếu như bạn tình cờ nhặt được một biểu tượng tượng trưng cho tiền bạc hay tình cảm như: trái tim pha lê, hình tờ tiền, đồng xu cũ…. thì bạn không nên vứt biểu tượng đó đi. Nguyên nhân bởi vì người ta cho rằng đó như là dấu hiệu của sự tốt lành vì ẩn dấu trong nó là một số năng lượng tuyệt vời sẽ mang may mắn đến với bạn.

Có quan niệm cho rằng, nếu bạn bỏ chúng trong một hộp kim loại và chôn trong khu vườn của bạn, may mắn sẽ nhân đôi đấy.

Người ta cho rằng việc tìm thấy các vật như đồng xu cũ là dấu hiệu của sự tốt lành
Người ta cho rằng việc tìm thấy các vật như đồng xu cũ là dấu hiệu của sự tốt lành

Bướm bay vào nhà

Nếu bướm bay vào trong nhà bạn thì điều này đồng nghĩa với việc các bạn sắp sửa gặp được một vị khách quan trọng hoặc có được mối làm ăn như ý mà bạn đang mong chờ. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ chú ý đến màu sắc của con bướm bay vào nhà mình nhé. Vì mỗi màu sắc của bướm sẽ ám chỉ cho một sự may mắn khác nhau.

Xem thêm:  Rắn vào nhà báo điềm gì? Cẩn thận để tránh điều xui

Nếu con bướm đó gần như màu đen, màu xám thì các bạn sẽ nhận được tin tức tốt lành liên quan đến công việc kinh doanh hoặc là nghề nghiệp đang theo đuổi hiện tại. Còn nếu con bướm có màu sắc tươi sáng thì sẽ mang đến cho các bạn vận may về đường tình duyên.

Ngược lại, nếu như các bạn giết chết, xua đuổi hoặc làm tổn hại con bướm đó khi nó bay vào nhà thì sẽ có khả năng làm suy giảm vận may của bản thân mình.

Khi tay bạn thấy rộn ràng, háo hức khác thường

Đó là một dấu hiệu chắc chắn rằng tiền bạc sắp đến với bạn. Theo quan niệm chung, khi bàn tay trái bạn rung lên rộn ràng thì bạn có thể sắp trúng vé số hay có tiền bất minh nào đó. Bàn tay phải rung lên thì bạn sẽ có tiền do chính bạn bạn làm ra.

Và ngược lại, nếu lòng bàn tay phải của bạn bị ngứa thì bạn sắp phải chi tiêu một khoản tiền khá lớn. Và nếu lòng bàn tay trái của bạn bắt đầu ngứa, thì rất có thể bạn sắp có niềm vui lớn nào đó hay có “lộc trời cho”.

Khi bạn nhìn thấy sao băng

Sao băng vốn là một biểu tượng của sự may mắn. Nên nếu nhìn thấy sao băng, bạn hãy lập tức ước điều bạn mong muốn thì sẽ có kết quả trong thời gian ba mươi ngày sau đó. Nếu bạn bị bệnh, sức khỏe bạn cũng sẽ dần tốt hơn. Còn nếu vận may của bạn đang kém, thì sau đó sẽ gặp nhiều may mắn hơn.

Trường hợp nếu bạn đã mất đi một cái gì đó, bạn sẽ lấy lại nó. Ví dụ như nếu bạn vừa chia tay với bạn trai thì sau khi ước nguyện có thể bạn sẽ làm lành với anh ta hoặc tìm được một bạn trai mới tốt hơn.

Vì vậy hãy luôn chuẩn bị điều ước cho mình, mỗi khi gặp sao băng lập tức nhắm mắt lại và ước nguyện nhanh nhất có thể nhé.

Khi tổng ngày sinh của bạn trên 80

Nghe có vẻ lạ nhưng đây là điều được rất nhiều người tin tưởng. Trong giai đoạn thuộc vận 8 hạ nguyên, con số này sẽ được tính đến ngày 4/2/2024. Nếu tổng các chữ số ngày sinh của bạn cộng lại lớn hơn 80 thì bạn sẽ nhận được hoặc gặp được nhiều điều may mắn, tốt lành.

Ví dụ ngày sinh của bạn là 9/6/1965 (9 + 6 + 65 = 80). Con số 8 được xem là số vượng nhất trong thời kỳ này, nó giống như một dấu hiệu của sự may mắn. Ngoài ra, những người có Cung Phi Bát Quái là Cấn – 8 cũng sẽ được hưởng may mắn trong chu kỳ vận 8 này.

Khi tai bạn bị nóng hay ngứa

Mỗi khi bị nóng hay ngứa tai, thì hầu hết mọi người vẫn hay nói rằng đang có ai đó đang nói xấu mình. Theo như quan niệm xưa nay thì nếu ngứa tai phải tức là có ai đó đang nói về bạn với những điều không hay, thậm chí là vu khống hay nói xấu. Còn ngược lại ngứa tai trái có nghĩa là các bạn đang được mọi người hay một ái đó nói về những điều tốt đẹp của bản thân, điều này giúp bạn tạo được ấn tượng tốt với mọi người.

Đặc biệt, có một mẹo rất hay nữa để các bạn có thể kiểm chứng điều này, chính là nếu nghi ngờ một ai đó đang nói xấu về mình thì các bạn hãy ngay lập tức nghĩ ngay về người đó. Trường hợp nếu đúng người tự nhiên tai của các bạn sẽ hết ngứa. Tuy nhiên, đây chỉ là mẹo gian dan thôi nhé!

Khi bạn gặp bò trên đường

Nếu bạn vô tình gặp được một òn bò trên đường thì đây được cho là một dấu hiệu tốt lành. Vì theo quan niệm dân gian, con bò là một biểu tượng của sự thịnh vượng và khả năng sinh sản.

Xem thêm:  Điềm báo thịt giật là tốt hay xấu? Vì sao xảy ra hiện tượng này?

Tất nhiên đây không phải lúc nào bạn cũng có thể gặp được một còn bó trên đường. Đặc biệt là khi khu vực bạn sinh sống là thành phố lớn. Tuy nhiên, nếu có một ngày nào đó bạn đi dã ngoại tại vùng ngoại ô và được gặp chúng thì đó cũng chính là dấu hiệu vui vẻ, chứng tỏ may mắn sắp tới với bạn.

Theo quan niệm dân gian, con bò là một biểu tượng của sự thịnh vượng và khả năng sinh sản.
Theo quan niệm dân gian, con bò là một biểu tượng của sự thịnh vượng và khả năng sinh sản.

Khi bạn treo cờ

Nếu công ty bạn thường treo các loại cờ như cờ hiệu, hay việc bạn treo cờ tổ quốc ở nhà vào các dịp lễ tết thì bạn nên chắc chắn rằng nó được treo lên một cách cẩn thận để lá cờ có thể tung bay trước gió. Bạn hãy chú ý là không được để rơi cờ trong quá trình treo.

Nếu khi lá cờ treo ở công ty không may bị rơi, thì sự lục đục, xáo trộn sẽ dễ dàng xảy ra. Còn nếu lá cờ trên bàn làm việc hay ở nhà bị rơi thì có thể một tai nạn xe cộ có thể xảy đến với bạn. Mặt khác, khi lá cờ tung bay trong gió, thì nó mang lại nhiều may mắn, thành công cho bạn. Người ta quan niệm rằng lá cờ tung bay chỉ sự thành công, chiến thắng trong công việc và chỉ sự thăng tiến.

Khi bạn gặp một loại côn trùng nhỏ

Khi bạn gặp một loại côn trùng nhỏ như các loài côn trùng và châu chấu thì đó chính là dấu hiệu của sự may mắn. Nếu một con châu chấu đã nhảy vào nhà của bạn, điều này báo hiệu rằng sắp có một người khách quý sẽ tới thăm bạn. Nó cũng có thể có nghĩa là bạn sắp nhận được một niềm vui hay một sự vinh danh rất lớn trong học tập, công việc.

Còn nếu bạn bắt gặp những con rùa nhỏ ở nhà hay khu vườn của mình thì bạn sẽ gặp may trong kinh doanh, chẳng hạn như trúng thầu một dự án chẳng hạn. Và nếu có những con ếch nhảy vào nhà của bạn thì đó là dấu hiệu tốt về tài chính trong thời gian tới.

Khi bạn gặp mưa bóng mây

Ông bà ta xưa nay vốn cho rằng, sự xuất hiện đồng thời của mặt trời và mưa là một dấu hiệu thực sự rất tốt. Nguyên nhân là sau cơn mưa nó sẽ cho bạn thấy sự xuất hiện của cầu vồng trên bầu trời sau cơn mưa. Dấu hiệu này cho thấy rằng mọi thứ bạn đang làm sẽ được thành công như ý.

Dấu hiệu này cho thấy rằng mọi thứ bạn đang làm sẽ được thành công như ý.
Dấu hiệu này cho thấy rằng mọi thứ bạn đang làm sẽ được thành công như ý.

Đặc biệt, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của quý nhân trong công việc. Đặc biệt với phụ nữ, nếu bạn sinh con vào ngày như vậy, thì đó là một dấu hiệu tuyệt vời của một cuộc sống nhiều niềm vui, sung túc.

Và nếu như bạn kết hôn trong ngày này thì bạn sẽ được tận hưởng một cuộc sống rất tốt lành, hạnh phúc đáng mơ ước.

Trong cuộc sống bên cạnh sự may mắn tốt lành thì cũng sẽ có những lúc bạn gặp phải chuyện buồn hay khó khăn. Vậy nên dù những dấu hiệu trên có thực sự mang lại may mắn cho bạn hay không thì ít nhất chúng là vẫn là những dấu hiệu tốt lành theo quan niệm ông bà từ xưa đến nay. Vậy nên hãy cứ sống lạc quan thì cuộc sống của bạn sẽ trở nên như ý và hạnh phúc hơn. Kiến thức Olympia chúc các bạn có nhiều sức khỏe!

Xem thêm: