Điềm báo nháy mắt trái báo hiệu điều gì?

1546
Điềm báo nháy mắt trái báo hiệu điều gì?

Điềm báo nháy mắt trái báo hiệu điều gì là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Vậy khi mắt trái giật giật sẽ thông báo điềm lành hay dữ? Chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây của kiến thức Olympia nhé!

Nháy mắt trái báo hiệu điều gì?
Nháy mắt trái báo hiệu điều gì?

Hầu hết tất cả mọi người, kể cả nam lẫn nữ, đều thường gặp hiện tượng mắt trái bị giật liên tục 1 cái, 2 cái hay nhiều cái, vào nhiều khoảng thời gian khác nhau. Đây có thể là một phản ứng bình thường của cơ thể nhưng cũng có thể chính là một trong những điềm báo với chúng ta có sự việc sắp xảy ra.

Cùng giải mã điềm báo nháy mắt trái liên tục là điềm lành hay dữ ở nam và nữ qua bài viết dưới đây nhé!

Nháy mắt trái là gì?

Theo kết quả từ các nghiên cứu khoa học, giật mắt trái (hay còn gọi là nháy mắt trái) không phải là bệnh lý. Hiện tượng này chỉ là một trong những biểu hiện tự nhiên của cơ thể, do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm về sức khỏe khi gặp phải hiện tượng này.

Cũng theo lý giải khoa học, hiện tượng nháy mắt trái xảy ra do các nguyên nhân như khi cơ thể mệt mỏi, stress, thiếu ngủ, thiếu vận động, thiếu vitamin và dưỡng chất, tác dụng phụ của thuốc, … Khi bạn bị nháy mắt trái liên tục trong thời gian dài và không ngừng nghỉ thì bạn nên đến bệnh viện gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị.

Về mặt tâm linh, nháy mắt trái hay mắt trái giật giật là một điềm báo dự báo điềm lành hoặc điềm gở sẽ đến trong thời gian sắp tới.

Mắt bên trái bị nháy giật liệu có phải là điềm báo về tâm linh không?
Mắt bên trái bị nháy giật liệu có phải là điềm báo về tâm linh không?

Nháy mắt trái là điềm xấu hay tốt?

Nháy mắt trái là hiện tượng cả nam và nữ đều rất hay gặp phải. Có những người coi đây là một chuyện rất bình thường, nhưng cũng có người quan niệm nó là một điềm báo.

Theo nhiều người, nháy mắt trái mang ý nghĩa tâm linh. Đôi mắt không chỉ là cửa sổ tâm hồn nhìn ra thế giới mà nó còn là cầu nối liên kết thế giới thực tại với cõi vô hình. Do đó, nếu mắt trái của bạn đang bị nháy liên tục thì có nhiều khả năng đó chính là một điềm báo.

Điềm báo này hên hay xui, lành hay dữ sẽ tùy thuộc vào số lần nháy mắt trái hay thời gian có hiện tượng mắt trái giật trong ngày.

Từng người nam hay nữ, với thời điểm xảy ra chớp giật mắt trái liên tục sẽ giải thích cho từng trường hợp tâm linh được đề cập dưới đây:

Nháy mắt trái ở nữ báo hiệu điều gì?

Nhiều người cho rằng nữ giới bị giật mắt trái liên tục trong một thời điểm nào đó cũng mang rất nhiều ý nghĩa về tâm linh. Đó là biểu hiện của một điềm báo nhất định sẽ xảy đến trong tương lai, có thể bạn đang có vấn đề về tình cảm hay bạn sắp có tin vui về người bạn sắp tới.

Điềm báo nháy mắt trái ở nữ giới
Điềm báo nháy mắt trái ở nữ giới

Cùng điểm qua các mốc thời gian mà phụ nữ bị nháy mắt trái để xác định điềm báo nhé!

 • Nháy mắt trái vào 01 giờ đến 03 giờ sáng: Nữ giới bị nháy mắt trái trong khoảng thời gian này là điềm báo gia đình sẽ gặp chuyện không may hoặc các mối quan hệ tình cảm không được tốt đẹp trong thời gian tới. Nháy mắt trái thời điểm này còn báo hiệu bạn nữ sẽ không thể hoàn thành một công việc nào đó một cách tốt đẹp.
 • Nháy mắt trái lúc 03 giờ đến 05 giờ sáng: Nữ giật giật mắt trái trong khoảng thời gian này thì có thể bạn hoặc người thân của bạn sắp có tin vui. Nháy mắt trái thời gian này còn là báo hiệu việc kinh doanh của bạn sắp gặt hái được thành quả lớn lao trong thời gian tới.
 • Nháy mắt trái từ 05 giờ đến 07 giờ sáng: Trong khoảng thời gian này nếu mắt trái của bạn nữ giật thì bạn đừng lo lắng. Chỉ là đang có một người đàn ông nào đó đang nghĩ đến và nhớ về bạn rất nhiều.
 • Nháy mắt trái từ 07 giờ đến 09 giờ sáng: Trong khoảng thời gian này nếu chị em bị giật mắt trái thì ắt hẳn chị em sắp phải có cuộc tranh cãi, hoặc xấu hơn là một cuộc ẩu đả thị phi.
 • Nháy mắt trái từ 09 giờ đến 11 giờ sáng: Khi mắt trái của bạn nữ bị giật trong khoảng thời gian này thì điềm báo cho bạn là sự cát tường công việc trong thời gian tới. Bạn có thể sắp được thăng chức, tăng lương hay gặp được sự may mắn trong công việc.
 • Nháy mắt trái từ 11 giờ đến 13 giờ: Điềm báo nháy mắt trái trong khoảng thời gian này chính là bạn có thể được gặp người thân từ phương xa ghé thăm và có thể người thân từ phương xa này sẽ mang đến tin vui cho bạn.
 • Nháy mắt trái từ 13 giờ đến 15 giờ: Mắt trái giật lúc này là điểm báo báo hiệu bạn có thể nhận được món quà đáng yêu từ người thương mình. Nếu bạn vẫn chưa lập gia đình thì khả năng bạn sẽ nhận được lời tỏ tình đấy.
 • Nháy mắt trái từ 15 giờ đến 17 giờ: Bạn nữ bị giật giật mắt trái trong khoảng thời gian này có nghĩa là có một người bạn nào đó đang nhắc tới bạn với lòng yêu thương trìu mến. Bạn nên vui vì điều đó.
 • Nháy mắt trái từ 17 giờ đến 19 giờ: Nếu các chị em đang độc thân thì ắt hẳn sẽ có tin vui trong một vài ngày tới. Đây là điềm báo mang lại nếu bạn nữ bị nháy mắt trái trong khoảng thời gian này.
 • Nháy mắt trái từ 19 giờ đến 21 giờ: Nếu bạn nữ sắp xây nhà, kết hôn hay kinh doanh thì đây là điềm báo trước điều đó.
 • Nháy mắt trái từ 21 giờ đến 23 giờ: Điềm báo nháy mắt trái trong khoảng thời gian này là bạn sẽ có một cuộc gặp gỡ thật bất ngờ và thú vị. Hoặc có thể ngày hôm sau bạn sẽ gặp một vị khách thật bất ngờ.
 • Nháy mắt trái vào 23 giờ đến 01 giờ sáng: Bạn nữ nếu bị giật mắt trái từ một tới ba lần trong khoảng thời gian này thì có thể có người đang nhớ rất nhiều về bạn. Nếu mắt giật từ bốn đến sáu lần thì chắc hẳn bạn đang bị trách móc về một vấn đề gì đó.
Xem thêm:  Rắn vào nhà báo điềm gì? Cẩn thận để tránh điều xui

Nháy mắt trái ở nam báo hiệu điều gì?

Đối với nam giới, hiện tượng nháy mắt trái hay giật mắt trái cũng là một hiện tượng tâm linh. Tuy nhiên nó lại có ý nghĩa khác hơn so với nữ giới. Dưới đây là khung giờ và giải thích cho từng thời điểm nháy mắt cụ thể:

 • Nháy mắt trái từ 23 giờ đến 01 giờ sáng (thuộc giờ Tý): Điềm báo có bạn bè ở xa về. Thời điểm này, nếu bạn nam bị nháy mắt trái thì sẽ có bạn bè tới thăm bạn. Hoặc là bạn sắp có một người bạn tâm giao mới lâu dài, bạn nên tranh thủ đón nhận điều tốt này. Ngoài ra, nếu bạn đang làm việc trái lương tâm thì ắt hẳn thời gian tới bạn sẽ gặp vấn đề ngay.
 • Nháy mắt trái từ 01 đến 03 giờ sáng (thuộc giờ Sửu): Nếu bạn nam nháy mắt trái trong khoảng thời gian này, nghĩa là bạn đang có vấn đề về sức khỏe hay một người thân trong gia đình bạn có vấn đề. Đây cũng có thể là bạn đang còn cảm thấy buồn bực do người trong thân gây ra, có thể là một câu chuyện xích mích nhỏ tức thời hoặc có thể do một chuyện buồn lâu nay người thân làm cho mình. Hãy thả lỏng và thư giãn tinh thần. Và nhớ lưu ý là đừng để cho buồn phiền ảnh hưởng tới chuyện tình yêu của mình.
Xem thêm:  Giải mã những điềm báo may mắn mà có thể bạn chưa biết
Điềm báo nháy mắt trái ở nam giới
Điềm báo nháy mắt trái ở nam giới
 • Nháy mắt trái từ 03 giờ đến 05 giờ sáng (thuộc giờ Dần): Khi bạn thấy mắt trái của mình bị giật liên tục trong khoảng thời gian này thì tức là có người mang tài lộc đến cho bạn. Rất có thể bạn đang có một món lợi nhuận hay bạn sắp sửa thắng lớn một dự án nào đó. Cũng có thể là bạn sẽ được trúng số, trúng thưởng hoặc có thể được người thân từ xa gửi tiền về cũng nên.
 • Nháy mắt trái từ 05 giờ đến 07 giờ sáng (thuộc giờ Mão): Đối với người đàn ông thì mứt trái bị nháy ở thời điểm này sẽ có khả năng công việc phía trước gặp nhiều thuận lợi, bạn nhận được nhiều sự giúp đỡ hay nói cách khác là bạn sẽ có số được quý nhân phù trợ trong thời gian tới.
 • Nháy mắt trái từ 07 giờ đến 09 giờ (thuộc giờ Thìn): Điềm báo nháy mắt trái cho bạn nam trong khung giờ này là có người quấy rầy. Có kẻ nào đó đang dèm pha hay ganh ghét bạn. Tốt hơn hết là bạn nên tránh xa và cẩn thận với những câu nói ra với những người đồng cấp. Ngoài ra, bạn cũng hãy cẩn thận xem ngày lên kế hoạch làm việc tốt để đẩy lùi mọi rắc rối không đáng có nhé!
 • Nháy mắt trái từ 09 giờ đến 11 giờ trưa (thuộc giờ Tị): Dự báo nháy mắt trái trong khoảng thời gian này là sẽ có người mời bạn đi ăn uống. Bạn hãy vui lên, hãy thoải mái tham gia vì đây là một điềm tốt về sự giao hảo.
 • Nháy mắt trái từ 11 giờ đến 01 giờ chiều (thược giờ Ngọ): Với đàn ông khi nháy mắt trái liên tục trong khoảng thời gian này thì khả năng bạn sắp có tin vui từ một người bạn thân mang tới hoặc là tin vui từ người yêu của bạn. Có thể là tin vui công việc thuận lợi hoặc đường tình duyên như ý. Các bạn nam hãy chuẩn bị tinh thần để đón nhận điều tốt đẹp nhé!
 • Nháy mắt trái từ 01 đến 03 giờ chiều (thuộc vào giờ Mùi): Nếu mắt trái của người nam bị giật vào thời điểm này thì có nghĩa là những công việc của bạn làm được người khác đánh giá cao. Tuy nhiên vẫn có một vài nhược điểm chưa tốt, chưa hoàn thiện lắm.
 • Nháy mắt trái từ 03 giờ đến 5 giờ chiều (thuộc vào giờ Thân): Với bạn nam, mắt trái bị giật trong khoảng thời gian này báo hiệu rằng có tin tốt lành sắp tới với bạn. Về công việc, tất cả đều được giải quyết theo ý muốn của bạn. Còn về tình cảm, ai đó đang dành cho bạn một điều bất ngờ. Hơn nữa, có một người con gái đang rất muốn làm quen với bạn nhưng cô ấy vẫn còn đang rất ngại ngùng để bày tỏ tình cảm với bạn.
 • Nháy mắt trái từ 05 giờ chiều đến 07 giờ tối (thuộc giờ Dậu): Đây là điềm báo có người muốn hợp tác với bạn, họ muốn là ăn lâu dài hoặc kết bạn với bạn. Nếu bạn nam nháy mắt trái trong khoảng thời gian này thì đây là một điềm lành. Bạn nam nên chủ động hơn và sẵn sàng để mở rộng các mối quan hệ của mình. Đây cũng có thể là điềm báo cho bạn một tin vui từ con cái của mình, như con mình đạt điểm tốt, có thành tích tốt trong học tập hay đỗ đạt một danh hiệu nào đấy, hoặc được nhận vào nơi xin việc.
 • Nháy mắt trái từ 07 giờ đến 09 giờ tối (thuộc giờ Tuất): Nếu bạn nam bị nháy mắt liên tục trong khung giờ này, thì chúc mừng bạn. Người yêu của bạn đòi tính chuyện trăm năm, hạnh phúc lâu dài để tập trung lo công việc lo tương lai. Đối với các dự án mà bạn đang dang dở, điềm báo cũng báo hiệu rằng nó cũng sắp có kết quả nhưng kết quả như thế nào còn phụ thuộc sự nhiệt tình và khéo léo của bạn.
 • Nháy mắt trái từ 09 giờ đến 11 giờ tối (thuộc giờ Hợi): Điềm báo báo hiệu rằng gia đình bạn sắp có khách quý tới thăm. Rất có thể là một người bạn lâu năm hoặc một người thân từ xa, đã lâu không gặp đến thăm nhà. Đây có thể là một cơ hội mới trong làm ăn hay mở rộng mối quan hệ của bạn. Do đó, bạn nên chuẩn bị để đón tiếp họ một cách chu đáo nhất.
Xem thêm:  Giải mã giấc mơ thấy đám cưới: Điềm báo xui xẻo bạn phải cẩn thận

Nên làm gì khi bị nháy mắt trái liên tục

Các bạn lưu ý, mắt trái bị nháy hay giật liên tục tuy không gây nguy hiểm nhưng sẽ có một số khó chịu nhất định. Có người chỉ giật 1 cái hay 2-3 cái, nhưng cũng có người bị giật liên tục, kéo dài nhiều giờ đồng hồ.

Đây là cảm giác máy mắt mà bạn không thể kiểm soát chủ động và cũng không muốn. Do đó, để đôi mắt luôn được khỏe đẹp và tươi sáng thì bạn cần có những biện pháp chăm sóc cho đôi mắt của mình.

Bạn có thể tham khảo một số lưu ý sau:

 • Khi thấy mắt trái hay bị giật liên tục thì dùng tay massage hai mắt để cho mắt được thư giãn đồng thời sử dụng thuốc nhỏ mắt có dưỡng chất cần thiết cho mắt của bạn. Sau đó thì bạn nên đi kiểm tra, khám tổng quát các vấn đề về mắt.
 • Tránh làm việc căng thẳng, quá sức.
 • Ngủ đủ, ngủ đúng giấc và thể dục thể thao thường xuyên.
 • Không nên nhìn màn hình máy tính, điện thoại, tivi trong một thời gian dài, nên nghỉ ngơi và thư giãn mắt.
 • Bổ sung đầy đủ dưỡng chất tốt cho mắt như Vitamin D, B12 và các vitamin cần thiết khác.
 • Về mặt tâm linh, hiện tượng nháy mắt trái hay giật mắt trái nhiều khi cũng đúng và mang đến một thông điệp nào đó có tính dự báo cho chúng ta. Hãy xem nó như một cách để giải trí và tham khảo nhé. Nếu gặp những điều không hay, đừng buồn mà hãy lạc quan và làm việc hết mình, phải nỗ lực để tránh nó.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về giải mã điềm báo nháy mắt trái báo hiệu điều gì ở nam giới và nữ giới. Bên cạnh những điềm báo tốt thì cũng có những điềm báo không hay, không may mắn.

Tuy nhiên, các bạn không phải lo lắng quá vì nó. Bởi mọi sự lý giải trên đây chỉ mang tính chất tương đối, tham khảo mà thôi.

Xem thêm: