Cách vay tiền ngân hàng không cần thế chấp

1355
Cách vay tiền ngân hàng không cần thế chấp

Hiện nay, không ít những lúc chúng ta khó khăn về tài chính và cần vay nóng một khoản tiền, nhưng chưa tìm được nguồn vay uy tín. Nhằm hỗ trợ người vay về vấn đề này nhiều ngân hàng đã triển khai nhiều hình thức vay ưu đãi, tuy nhiên thuận lợi nhất phải kể đến vay không thế chấp.

Dưới đây là bài viết cung cấp đầy đủ thông tin về cách vay tiền ngân hàng không thế chấp được cập nhật mới nhất tại các ngân hàng trong năm nay do kiến thức olympia tổng hợp. 

Hình thức vay tiền ngân hàng không cần thế chấp 

Hình thức vay tiền không cần thế chấp chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Bạn không có tài sản giá trị nào để thế chấp hay đảm bảo khoản vay,nhưng hiện tại đang rất cần một khoản tiền để mở rộng đầu tư hay để tiêu dùng cá nhân. Thứ duy nhất bạn có là công việc ổn định, lương và bảo hiểm cùng hợp đồng lao động.

Tin vui đến với bạn là hiện nay các ngân hàng đang triển khai gói vay không cần thế chấp này. Với điều kiện như trên bạn hoàn toàn có thể vay số tiền gấp 10 lần đến 15 lần so với mức thu nhập hiện tại. Con số tối đa mà bạn có thể vay là 300 triệu đồng, lãi suất hấp dẫn, trong khoảng 1,5-1,7%/ tháng. Đặc biệt nếu bạn là công ty liên kết với ngân hàng muốn vay nóng thì sẽ được áp dụng mức lãi suất ưu đãi với thời gian vay lên tới 5 năm.

Xem thêm:  Cách vay tiền ngân hàng Vietinbank

Ngoài ra với đối tượng khác đơn thuần vay không thế chấp, một số ngân hàng còn áp dụng chính sách hỗ trợ cho khách hàng trả góp từ 6 tháng đến 3 năm. Với khoảng thời gian này bạn hoàn toàn có thể trả nợ mà không chịu áp lực nào.

Khách hàng chỉ cần khoảng 3-7 ngày để ngân hàng xem xét hồ sơ và giải ngân, không cần phải công chứng bất kỳ loại giấy tờ. Bạn chỉ cần làm đơn đề nghị vay vốn và phương án trả nợ hợp lý để mang lại sự thuận tiện khi vay vốn tại các ngân hàng trên cả nước.

Điều kiện vay tiền ngân hàng không cần thế chấp

Hiện nay, theo quy định của hầu hết các ngân hàng, điều kiện đối với khách hàng vay không cần thế chấp như sau:

 • Khách hàng bắt buộc phải là công dân Việt Nam, có đầy đủ hành vi chịu trách nhiệm dân sự/hình sự, trong độ tuổi lao động từ 18 – 55 tuổi
 • Khách hàng là cá nhân có thu nhập ổn định, hưởng lương và làm việc tại cơ quan nhà nước có biên chế hoặc hợp đồng lao động …
 • Không có dư nợ xấu tại các ngân hàng, tổ chức tín dụng bất kỳ vào thời điểm vay vốn.
 • Khách hàng bắt buộc phải có hộ khẩu thường trú, hoặc đăng ký tạm trú dài hạn KT3 tại khu vực có chi nhánh ngân hàng muốn vay tiền.

Hồ sơ và thủ tục vay tiền ngân hàng không cần thế chấp

Để vay vốn tại ngân hàng bạn cần lựa chọn hình thức vay và tìm hiểu kỹ về thủ tục và hồ sơ của khoản vay đó. Cụ thể trong khoản vay tiền không cần thế chấp tại ngân hàng được quy định như sau:

Xem thêm:  Cách vay tiền ngân hàng Sacombank

– Hồ sơ vay tiền ngân hàng không cần thế chấp

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đối với hình thức vay không cần thế chấp trước khi mang đến làm việc với ngân hàng chọn vay. Bộ hồ sơ bao gồm được quy định như sau:

 • Sổ hộ khẩu thường trú hoặc giấy chứng nhận tạm trú dài hạn (KT3) tại nơi bạn vay ngân hàng đó.
 • Giấy đề nghị cho vay vốn theo quy định của ngân hàng, tổ chức tín dụng
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập, bao gồm hợp đồng lao động, bảng kê khai tiền lương 3 đến 6 tháng gần nhất
 • CMND bản photo,  khách hàng cần mang theo bản gốc chứng minh thư để nhân viên ngân hàng đối chiếu chứng thực khi làm thủ tục vay vốn
 • Giấy tờ liên quan khác nếu ngân hàng yêu cầu thêm

– Thủ tục vay tiền ngân hàng không cần thế chấp

Thủ tục vay vốn tại ngân hàng đã được đơn giản hóa

 • Giấy đề nghị vay vốn: Tùy theo ngân hàng bạn đến làm việc để vay vốn không thế chấp, họ sẽ đưa cho bạn một mẫu giấy vay vốn có sẵn, Thông tin trong đó bao gồm họ tên, số chứng minh nhân/ số thẻ căn cước, địa chỉ thường trú, số điện thoại liên lạc… Sau đó hồ sơ của bạn được nhận và triển khai xác thực vay vốn.
 • CMND + Sổ hộ khẩu hoặc KT3: Đây là các giấy từ bắt buộc phải có để chứng minh sự tồn tại hợp pháp của chủ thể vay vốn.Trong trường hợp nhất định bạn có thể sử dụng thẻ căn cước hoặc chứng minh quân đội để vay vốn.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập: gồm các loại giấy tờ như bảng lương, hợp đồng lao động, hoặc hóa đơn tiền điện nước, hợp đồng vay tín chấp của tổ chức tín dụng… để chứng thực khả năng trả nợ sau khi vay.
Xem thêm:  Thủ tục vay tiền ngân hàng bằng bảng lương

Cách tính lãi suất vay tiền ngân hàng không cần thế chấp

Hướng dẫn cách tính lãi suất khoản vay đơn giản

Hiện nay, mức lãi suất được các ngân hàng áp dụng đối với hình thức vay không cần thế chấp giao động trong khoảng 1,5-1,7%/năm. Tuy nhiên con số cụ thể tại từng ngân hàng sẽ có chênh lệch với nhau nhưng không quá khoảng trên.

Có hai cách tính lãi suất được áp dụng theo quy định của pháp luật với các Công thức cụ thể như sau:

 • Cách 1: 

Lãi phải trả hàng tháng = (Tổng số tiền dư nợ vay hiện tại x lãi suất ngày x số ngày thực tế duy trì dư nợ hiện tại) / 365 ngày

 • Cách 2:

Số tiền lãi phải trả hàng tháng = Số tiền gốc vay * lãi suất tháng

Cách vay tiền ngân hàng không cần thế chấp hiện đang giúp đỡ và mang đến sự giải quyết tài chính kịp thời trong cuộc sống hàng ngày. Qua bài viết, Công Danh mong rằng các kiến thức hữu ích trên đây sẽ góp phần giúp ích và hỗ trợ vay tiền ngân hàng không cần thế chấp để mọi đối tượng có thể vay vốn thực hiện nhu cầu của bản thân.

Xem thêm những chia sẻ hay khác: