Cách vay tiền ngân hàng Vietcombank

1404
Cách vay tiền ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam. Vietcombank luôn đầu tư chú trọng đến mảng khách hàng cá nhân, đặc biệt là các sản phẩm cho vay luôn đem đến những giải pháp tài chính linh hoạt cho người dân.

Hiện nay, hầu như không có nhiều ngân hàng thương mại được người dân Việt Nam chọn làm nơi đi vay như Vietcombank. Vậy cách vay tiền ngân hàng Vietcombank có những đặc điểm gì nổi bật được nhiều người tin tưởng và lựa chọn đến vậy?

Các hình thức vay tiền ngân hàng Vietcombank

Các hình thức vay tiền ngân hàng Vietcombank rất đa dạng và phong phú

Hiện nay, ngân hàng Vietcombank đang cung ứng cho người dân các hình thức cho vay như vay kinh doanh, vay mua nhà, vay tiêu dùng và vay thế chấp sổ đỏ. Mỗi hình thức cho vay của Vietcombank mang những lợi ích cụ thể như sau:

– Vay kinh doanh

Hình thức vay kinh doanh nhằm mục đích hỗ trợ nguồn vốn phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh cá nhân, doanh nghiệp của người dân.

Khi vay vốn kinh doanh tại Vietcombank, khách hàng có thể vay tối đa 100% giá trị tài sản thế chấp. Tại đây, thủ tục vay vốn nhanh, đơn giản, đồng thời ngân hàng cũng cho phép khách hàng trả nợ linh hoạt. Hạn mức thấu chi cao tạo điều kiện khách hàng vay vốn để thực hiện hoạt động kinh doanh; lãi suất thấp cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Hiện tại Vietcombank đang áp dụng 3 gói vay kinh doanh có thời hạn với mức lãi suất như sau:

Gói vay kinh doanh với thời hạn dưới 12 tháng: Lãi suất cố định 7,3%/Năm 6 tháng đầu. Sau đó lãi suất nổi biên độ từ 3% đến 4%

Gói vay kinh doanh với thời hạn từ 12 tháng đến 24 tháng: Lãi suất cố định 7,5%/Năm 6 tháng đầu. Sau đó lãi suất nổi biên độ từ 3% đến 4%

Xem thêm:  Cách vay tiền ngân hàng Đông Á

Gói vay kinh doanh với thời hạn trên 24 tháng: Lãi suất cố định 7,3%/Năm 12 tháng đầu. Sau đó lãi suất nổi biên độ từ 3% đến 4%

– Vay mua nhà

Các gói vay mua nhà tại ngân hàng Vietcombank có những ưu điểm như giá trị khoản vay lên đến 70% giá trị tài sản đảm bảo đi kèm thời gian gian hoàn trả vay lên đến 15 năm. Ưu điểm của hình thức vay mua nhà đó là thủ tục cho vay nhanh chóng, thuận tiện, lãi suất cho vay khá cạnh tranh và giảm dần theo dư nợ thực tế.

– Vay tiêu dùng

Vay tiêu dùng là hình thức cho vay tín chấp mà Vietcombank cung cấp với mức lãi suất thấp nhằm tạo dựng giải pháp, đáp ứng mọi nhu cầu sinh hoạt, tiêu dùng và kinh doanh cho người dân.

Hình thức vay tiêu dùng được thiết kế dựa trên nhu cầu của khách hàng; thủ tục cho vay nhanh chóng và thuận tiện. Lãi suất cho vay tiêu dùng rất cạnh tranh cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khi sử dụng các dịch vụ khác đi kèm.

– Vay thế chấp sổ đỏ

Vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Vietcombank là hình thức vay vốn mà khách hàng dùng sổ đỏ làm tài sản đảm bảo để thực hiện khoản vay; trong thời gian vay, ngân hàng sẽ giữ sổ đỏ của khách hàng.

Khi vay thế chấp sổ đỏ tại Vietcombank, khách hàng sẽ nhận được hạn mức cho vay lên đến tối đa 75% giá trị tài sản đảm bảo đi kèm thời gian cho vay tối đa lên đến 25 năm; thủ tục đơn giản, thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng. Ngoài ra, khách hàng sẽ được bao dịch vụ ngân hàng trọn gói với mức chi phí thấp nhất bởi không qua trung gian hoặc môi giới.

Điều kiện để vay vốn ngân hàng Vietcombank

Điều kiện để vay vốn ngân hàng Vietcombank không quá phức tạp

Bên cạnh các hình thức cho vay hết sức đơn giản, khi vay vốn ngân hàng Vietcombank khách hàng cũng cần nắm rõ một số điều kiện sau:

– Về độ tuổi

Yêu cầu khách hàng vay cần có độ tuổi từ 21 đến 55 (nữ) và không quá 60 tuổi (nam).

– Về thời gian làm việc

Khách hàng là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang làm việc theo chế độ biên chế nhà nước hoặc hợp đồng lao động tại các tổ chức doanh nghiệp, có thời gian làm việc từ 12 tháng trở lên.

Xem thêm:  Cách vay tiền ngân hàng Sacombank

– Về chứng minh thu nhập

Lương của khách hàng được thanh toán theo hình thức tiền mặt hoặc chuyển khoản với mức lương tối thiểu 5 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, khách hàng phải có một lịch sử tín dụng tốt ít nhất trong vòng 2 năm trở lại đây.

Thủ tục và hồ sơ vay tiền của ngân hàng Vietcombank

Thủ tục và hồ sơ vay tiền ngân hàng Vietcombank hết sức nhanh chóng và thuận tiện, cụ thể như sau:

– Hồ sơ vay tiền ngân hàng Vietcombank

Trước khi vay tiền ngân hàng Vietcombank, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ:

– Giấy đăng ký vay vốn theo mẫu của Vietcombank.

– CMND hoặc hộ chiếu, sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận tạm trú.

– Giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng, khả năng trả nợ như sao kê tài khoản lương 3 tháng gần nhất.

– Hợp đồng lao động hoặc giấy xác nhận công tác tại công ty bạn đang làm việc.

– Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hợp pháp đối với tài sản đảm bảo.

– Một số giấy tờ khác theo quy định của ngân hàng Vietcombank.

– Thủ tục vay tiền ngân hàng Vietcombank

Thủ tục vay tiền ngân hàng Vietcombank được kiểm tra cẩn thận

Để vay tiền ngân hàng Vietcombank, khách hàng cần nắm rõ các thủ tục sau:

– Bước 1: Thẩm định. 

Vietcombank sẽ thẩm định giá trị tài sản đảm bảo cũng như khảo sát thực tế tình hình công việc, nhà ở và tình hình kinh doanh của khách hàng đi vay vốn.

– Bước 2: Xét duyệt. Trên cơ sở giá trị tài sản đảm bảo đã thẩm định cộng với kết quả khảo sát thực tế, Vietcombank sẽ lập tờ trình thẩm định khách hàng trình lên Ban tín dụng hoặc Hội đồng tín dụng hoặc các cấp có thẩm quyền phán quyết cho vay hay từ chối cho vay.

– Bước 3: Công chứng thế chấp và đăng ký giao dịch đảm bảo. Nếu Vietcombank đồng ý cho vay, ngân hàng và khách hàng sẽ ký hợp đồng thế chấp công chứng. Khách hàng bàn giao cho ngân hàng đi thực hiện đăng ký tại Phòng tài nguyên.

– Bước 4: Giải ngân và bổ sung chứng từ chứng minh mục đích vay tiền: Sau khi đã có kết quả đăng ký thế chấp hay còn gọi là đăng ký giao dịch đảm bảo, Vietcombank sẽ liên hệ khách hàng lên nhận tiền giải ngân.

Xem thêm:  Cách vay tiền ngân hàng Techcombank

Đồng thời, khách hàng xuất trình các chứng từ chứng minh mục đích sử dụng tiền vay như hợp đồng mua bán công chứng, hợp đồng kinh tế, hợp đồng thi công, giấy phép xây dựng hoặc dự toán xây dựng,…

Cách tính lãi suất của ngân hàng Vietcombank

Cách tính lãi suất của ngân hàng Vietcombank

Lãi suất cho vay ngắn hạn ngân hàng Vietcombank được tính như sau:

Lãi tiền vay = [Số tiền vay ban đầu * Lãi suất vay(%) * Số ngày vay thực tế trong kỳ trả nợ] / 365 ngày.

Ví dụ như: Bạn vay tín chấp tại Vietcombank, dư nợ vay 100 triệu đồng, lãi suất 11%/năm, thời hạn vay 60 tháng. Vậy hàng tháng bạn phải trả:

  • Nợ gốc = 100.000.000 / 60 tháng = 1.667.000đ
  • Nợ lãi tháng 01 (31 ngày) = 100.000.000 * 11% * 31 ngày = 947.000đ

Lãi suất cho vay trung – dài hạn ngân hàng Vietcombank được tính như sau:

Lãi tiền vay = [Dư nợ thực tế * Lãi suất vay (%) * Số ngày vay thực tế trong kỳ trả nợ] / 365 ngày

Ví dụ như: Bạn vay 300 triệu đồng, trả góp 02 năm, lãi suất vay 10%/năm. Vậy lãi và gốc hàng tháng được tính như sau:

  • Nợ gốc hàng tháng = 300.000.000 / 24 tháng = 12.500.000đ
  • Nợ lãi tháng (T) = [Dư nợ tại tháng (T+1) * 10%/năm * Số ngày trong tháng (T)] / 365 ngày

Trên đây, Công Danh đã giới thiệu đến bạn các hình thức vay tiền ngân hàng Vietcombank như vay kinh doanh, vay mua nhà, vay tiêu dùng và vay thế chấp sổ đỏ. Điều kiện để vay vốn, thủ tục và hồ sơ của Vietcombank khá đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện. Với cách tính lãi suất cụ thể, Kiến Thức Olympia hy vọng sẽ giúp bạn có thể tự hoạch định lịch trả nợ khi vay tiền tại Vietcombank.

Xem thêm những chia sẻ hay khác: